Back to Bài viết
Post Date: 01/10/2021

Kỹ thuật vận chuyển tôm giống của Nam Miền Trung

Kỹ thuật vận chuyển tôm giống đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì chất lượng con giống – sau khi đã được chọn – về ao nuôi. Oxy, nhiệt độ, và thức ăn là những chỉ tiêu quan trọng nhất cần chú ý nó liên hệ mật thiết đến thời gian vận chuyển từ trại giống đến ao nuôi.

Nam Miền Trung sở hữu hơn 60 đầu xe tải lạnh, chuyên vận chuyển tôm giống đến tại tay bà con nông dân gần xa. Đội ngũ lái xe luôn được huấn luyện đào tạo thường xuyên, để đảm bảo việc vận chuyển con giống cam kết chất lượng tốt nhất. Chúng tôi luôn theo sát các chỉ tiêu quy chuẩn dành cho việc vận chuyển giống để có lô giống đạt chất lượng cao:

Điều kiện nhiệt độ:

Thời gian vận chuyển ít hơn 04 giờ: Vận chuyển ở nhiệt độ bình thường
Từ 04 – 12 giờ: Duy trì nhiệt độ ở mức 24 – 28 độ C.
Trên 12 giờ: Duy trì nhiệt độ từ 18 – 23 độ C
Điều kiện hàm lượng oxy hòa tan: Hàm lượng oxy hòa tan tối thiểu cho quá trình vận chuyển ở bất cứ cự ly nào cũng phải đảm bảo ở mức 5 ppm.

Điều kiện về thức ăn:

Mỗi con tôm Post cần 15 – 20 con Artemia trong mỗi 04 giờ vận chuyển. Nếu tất cả các điều kiện trên không được đảm bảo suốt quá trình vận chuyển, tôm post sẽ bị sốc, hàm lượng amonia sẽ tăng cao, mật độ vi khuẩn gia tăng và tôm giống có thể chết trước khi được vận chuyển đến ao nuôi.

 

Share this post

Back to Bài viết
Kính mời Anh/Chị tham gia nhóm

Giải Pháp Nuôi Tôm Thành Công

Trên ứng dụng Zalo
Tập đoàn Nam Miền Trung với mong muốn tạo ra một môi trường trao đổi thông tin, nơi mọi thành viên có thể chia sẻ kiến thức, trao đổi về các vấn đề liên quan đến tôm giống, kĩ thuật nuôi,... Chúng tôi sẽ có những chuyên viên kĩ thuật, kinh doanh dày dạn kinh ngiệm để tư vấn cho Anh/Chị khi cần.
close-link
contact-page