Back to Bài viết
Post Date: 07/04/2023

DOANH NHÂN NGUYỄN HOÀNG ANH KÊU GỌI GIỮ GÌN VÀ BẢO TỒN BIỂN

Ngày 01/04/2023 Hiệp hội tôm Bình Thuận cùng với các thành viên phối hợp cùng với Sở NN&PTNT tổ chức thả cá giống xuống tại Khu bảo tồn biển Hòn Cau (huyện Tuy Phong), để tái tạo nguồn lợi thủy sản. Buổi lễ đã thực hiện thả hơn 1 triệu con tôm giống và hơn 5.000 con cá giống các loại về biển. Tất cả tôm và cá giống đều được kiểm dịch khỏe mạnh và có sức phát triển ổn định, nhằm đảm bảo sự phát triển lâu dài cho hệ sinh thái.

Tham dự buổi lễ có sự hiện của ông Nguyễn Minh Chiến – Phó Giám Đốc Sở NN&PTNT và Ông Nguyễn Sơn – Phó Chủ Tịch UBND Huyện Tuy Phong cùng đại diện lãnh đạo sở, ngành, địa phương và đại diện các Hội, đoàn thể. Đây là hoạt động thiết thực nằm trong khuôn khổ Kỷ niệm 64 năm Bác Hồ về thăm làng cá (01/4/1959 – 01/4/2023) và Ngày truyền thống ngành thủy sản Việt Nam.

Hình ảnh các đại biểu tham dự

Trong buổi lễ doanh nhân Nguyễn Hoàng Anh – Chủ tịch hiệp hội tôm tỉnh Bình Thuận cho biết: “Tổ chức lễ thả cá , tôm ra biển, nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản và cũng góp phần tôn vinh , tuyên truyền sâu rộng ngày truyền thống, ngày hội của ngành thuỷ sản Việt Nam đến các cá nhân, tập thể, thế hệ mai sau là những thành tố đang làm việc sống trong ngành thuỷ sản Việt Nam. Ý thức được việc khai thác, bảo tồn và tái tạo.”

Ông Nguyễn Hoàng Anh – Chủ tịch Tập đoàn Nam Miền Trung đồng thời là Chủ tịch Hiệp hội Tôm Bình Thuận phát biểu

Như chúng ta đã biết, nguồn lợi thiên nhiên từ biển, ngàn đời nay được bảo bọc , nuôi dưỡng giúp cho con người chúng ta, sống trưởng thành, và thu được nhiều giá trị từ biển mang lại. Cụ thể hơn ngoài việc tiêu thụ trong nước năm 2022 toàn ngành thuỷ sản Việt Nam còn xuất khẩu thu được hơn 11 tỷ USD. Đó là giá trị được ví như mẹ thiên nhiên, và còn ví là rừng vàng biển bạc. Cho thấy tầm quan trọng và sự bao dung, giá trị từ thiên nhiên mang lại đã nuôi sống con người chúng ta.
Giá trị đó nếu chúng ta không biết giữ gìn, bảo vệ , nuôi dưỡng, nguồn cung cấp từ thiên nhiên sẽ cạn kiệt giá trị. Mang nhiều ý nghĩa do đó Việt Nam chọn 1/4 hàng năm là ngày truyền thống của ngành thuỷ sản, ngày để nhớ báo ơn biển, thả cá , tôm để tái tạo nguồn lợi cho biển.

Hình ảnh mang giống lên tàu đến khu bảo tồn biển Hòn Cau

Hình ảnh đại biểu đưa giống lên tàu đến khu bảo tồn biển Hòn Cau

Thay mặt Hiệp hội tôm Bình Thuận ông kêu gọi những thành viên và ngư dân đang làm việc và sống trong ngành thuỷ sản tại bình thuận củng cả nước, quan tâm, phát huy và có trách nhiệm nhiều hơn cùng cơ quan quản lý nhà nước, trong việc góp phần giữ gìn, tôn vinh ngày truyền thống ngành thuỷ sản, duy trì đóng góp để thả cá, tôm tái tạo nguồn lợi thủy sản nhiều hơn cho biển.

Hình ảnh tàu của Tập đoàn Nam Miền Trung chuẩn bị ra khơi thả giống tại khu bảo tồn biển Hòn Cau

Hoạt động thả giống thủy sản bổ sung và phát triển nguồn lợi thủy sản trong tự nhiên là một việc làm ý nghĩa, không chỉ giúp tái tạo nguồn lợi thủy sản, giữ cân bằng hệ sinh thái mà còn góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác bảo tồn, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản.

Hình ảnh thả giống của các đại biểu tại khu bảo tồn biển Hòn Cau

Song những năm gần đây, ngành thủy sản của tỉnh đang đối diện với nhiều thách thức. Nguồn lợi thủy sản bị suy giảm mạnh do tác động của biến đổi khí hậu và hoạt động khai thác thiếu trách nhiệm của con người. Vì vậy, việc thả giống thủy sản bổ sung và phát triển nguồn lợi thủy sản trong tự nhiên là một vấn đề cấp thiết đòi hỏi các cấp, các ngành và toàn thể người dân cùng chung tay, góp sức thực hiện.

                                                                                      Nguồn: Tấn Linh – Ngọc Trâm

 

Share this post

Back to Bài viết
Kính mời Anh/Chị tham gia nhóm

Giải Pháp Nuôi Tôm Thành Công

Trên ứng dụng Zalo
Tập đoàn Nam Miền Trung với mong muốn tạo ra một môi trường trao đổi thông tin, nơi mọi thành viên có thể chia sẻ kiến thức, trao đổi về các vấn đề liên quan đến tôm giống, kĩ thuật nuôi,... Chúng tôi sẽ có những chuyên viên kĩ thuật, kinh doanh dày dạn kinh ngiệm để tư vấn cho Anh/Chị khi cần.
close-link
contact-page