Back to Bài viết
Post Date: 21/09/2021

Phương pháp kiểm tra chất lượng tôm giống

👉Lựa chọn tôm giống có nguồn gốc rõ ràng, tại các cơ sở uy tín như Nam Miền Trung là một trong những yếu tố tiên quyết hàng đầu của chúng ta. Đặc biệt phải có đầy đủ các giấy tờ xét nghiệm chứng minh sạch bệnh ở tôm bố mẹ và tôm giống sản xuất.
👉Quan sát bằng mắt thường: tôm giống post bơi lội linh hoạt, ruột đầy, màu sắc đậm, các đốt bụng thon dài, đầu và thân cân đối không to quá hay bé quá, phụ bộ tôm hoàn chỉnh (đầy đủ các bộ phận).
👉Kích thước tôm giống: với tôm thẻ chân trắng thường là Post Larvae 12 đến PL 15 (12 đến 15 ngày tuổi ) thường có chiều dài từ 9-11mm. Nên bà con quan sát kích thước xem tôm có đồng đều hay không, có đúng giai đoạn hay không để tránh tình trạng tôm bị còi.
👉Màu sắc: Tôm giống khỏe mạnh thường có màu sắc sáng trong
Vỏ sạch và không có bất cứ màu sắc bất thường nào khác.
👉Ruột tôm giống luôn đầy: biểu hiện cho hệ tiêu hóa ổn định
👉Quan sát bằng kính hiển vi: bước này thì bà con có thể xem tại trại giống nếu tại ao bà con không có kính hiển vi.
👉Quan sát màu sắc cơ thịt của tôm dưới kính hiển vi: không có dấu hiệu mờ đục của cơ thịt, chân bơi hay đuôi là biểu hiện của tôm giống không bị stress và khỏe mạnh để lựa chọn.
👉Các biến dạng cơ thể: dưới kính hiển vi chúng ta có thể quan sát rõ hơn các biến dạng cơ thể của tôm, cần xem đi xem lại nhiều mẫu để chắc chắn tôm giống bà con lựa chọn là đúng.
👉Màu sắc gan tụy: ở tôm giống PL 15 trở đi bà con có thể quan sát màu sắc gan tụy tôm để xem chất lượng tôm , màu sắc đậm và rõ rệt biểu hiện tôm khỏe mạnh.
👉Ngoài ra, các phương pháp mà các trại giống bắt buộc phải làm để chứng minh tôm giống mình chất lượng như: PCR real time, Stress test,….để kiểm tra mầm bệnh và khả năng chịu đựng khi thay đổi môi trường của tôm giống. Và bà con có thể hỏi xem kết quả.

✨✨✨Trước khi bắt giống 3 ngày, cần thông báo với cơ sở sản xuất giống các chỉ số môi trường nước trong ao ương (pH, độ mặn) để cơ sở sản xuất thuần hóa giống phù hợp với điều kiện môi trường nuôi.
==========================================
🏤 NAM MIỀN TRUNG -CAM KẾT TÔM GIỐNG XÉT NGHIỆM KHỎE MẠNH
🌐 Website: https://nammientrung.com/
📧 info@nammientrung.com
🏢 Xã Vĩnh Tân – Huyện Tuy Phong – Tỉnh Bình Thuận
☎️ 0906 686868
☎️ (0252)3853.88

Share this post

Back to Bài viết
Kính mời Anh/Chị tham gia nhóm

Giải Pháp Nuôi Tôm Thành Công

Trên ứng dụng Zalo
Tập đoàn Nam Miền Trung với mong muốn tạo ra một môi trường trao đổi thông tin, nơi mọi thành viên có thể chia sẻ kiến thức, trao đổi về các vấn đề liên quan đến tôm giống, kĩ thuật nuôi,... Chúng tôi sẽ có những chuyên viên kĩ thuật, kinh doanh dày dạn kinh ngiệm để tư vấn cho Anh/Chị khi cần.
close-link
contact-page