Back to Bài viết
Post Date: 25/09/2021

Cách thuần tôm giống trong ao

Đây là bước kỹ thuật đầu tiên mà bà con nông dân cũng cần phải biết điều này. Vậy tại sao phải thuần tôm giống?

Trong quá trình vận chuyển tôm giống từ địa phương khác, môi trường khác đến ao nuôi thả sẽ có các chỉ số hóa chênh lệch nhau. Nếu không thuần tôm sẽ làm cho tôm bị sốc, stress…dẫn đến chết. Vì vậy trước khi thả bà con cần thuần tôm.

Cách thuần tôm: Cần đo độ pH, nhiệt độ, độ kiềm trong túi đừng giống bao nhiêu và đo độ pH, nhiệt độ, độ kiềm trong ao nuôi thả bao nhiêu để xem mức độ chênh lệch không quá lớn thì thuần tôm bình thường. Nếu thuần thả trong bể, thì cần có bể chứa khoảng 300-500 PL/l nước.

Hệ thống sục khí đảm bảo, sục khí liên tục, cấp đủ Oxy mới tiền hành thả tôm, sau đó lấy nước ao nuôi thả cấp vào bể thuần từ từ cho tôm thích nghi dần, cân bằng sự chênh lệch môi trường.

Đồng thời lúc này cần bổ sung vitamin tổng hợp, khoáng; nhằm giúp tôm chống sốc tốt, nhanh chóng thích nghi, giảm thiểu hao hụt con giống.

Thời gian thuần tôm giống trong ao phụ thuộc lớn vào độ chênh lệch số hóa giữa túi đựng giống với ao nuôi thả. Nếu khoảng cách chênh lệch ít thì thuần tôm trong thời gian khoảng 30-35 phút.

Lúc này cần đo xem môi trường nước giữa túi đựng giống và bể nuôi cần bằng chưa; nếu cần bằng, tôm bơi khỏe. Nếu có con yếu cần loại bỏ riêng, tiến hành thả con giống khỏe mạnh vào ao nuôi thả.

Lưu ý: Nên dùng vợt sạch vớt tôm giống từ bể thuần vào ao nuôi thả. Nhằm tránh mầm bệnh có trong túi nước đựng giống. Qua những chia sẻ trên; bà con hiểu được tại sao phải thuần tôm và cách thuần tôm giống trong ao như thế nào. Chúc bà con luôn thuận lợi trong vụ thả tôm.
==========================================
NAM MIỀN TRUNG – CAM KẾT TÔM GIỐNG XÉT NGHIỆM KHỎE MẠNH
Website: https://nammientrung.com/
info@nammientrung.com
Xã Vĩnh Tân – Huyện Tuy Phong – Tỉnh Bình Thuận
0906 686868
(0252)3853.88

Share this post

Back to Bài viết
Kính mời Anh/Chị tham gia nhóm

Giải Pháp Nuôi Tôm Thành Công

Trên ứng dụng Zalo
Tập đoàn Nam Miền Trung với mong muốn tạo ra một môi trường trao đổi thông tin, nơi mọi thành viên có thể chia sẻ kiến thức, trao đổi về các vấn đề liên quan đến tôm giống, kĩ thuật nuôi,... Chúng tôi sẽ có những chuyên viên kĩ thuật, kinh doanh dày dạn kinh ngiệm để tư vấn cho Anh/Chị khi cần.
close-link
contact-page