Back to Bài viết
Chia sẻ bí quyết nuôi tôm để gan ruột tốt & đạt đầu con
Post Date: 25/01/2024

Chia sẻ bí quyết nuôi tôm để gan ruột tốt & đạt đầu con

Trong nuôi tôm giống để đạt năng suất và hiệu quả nuôi thả như kỳ vọng, cần có nhiều kỹ thuật tốt của bản thân người tham gia nuôi tôm như kỹ thuật chọn giống, kỹ thuật thả giống, kỹ thuật chuẩn bị ao nuôi tôm,… Nhiều đòi hỏi về kỹ thuật và năng lực nuôi thả tôm giống, cũng đồng nghĩa rằng các bí quyết nuôi tôm để đạt sức khỏe cũng như năng suất cao hiện dày đặc trên không gian mạng.

Để có một mùa vụ thuận lợi, thành công thì bên cạnh việc chọn lựa tôm giống có chất lượng cao, bản thân mỗi người tham gia nuôi tôm cần tỉnh táo và chọn ứng dụng các kỹ thuật nuôi tôm hiệu quả, đáng tin cậy. Ngay trong bài viết lần này, bà con sẽ được biết nhóm bí quyết nuôi tôm để gan ruột tốt & đạt đầu con như mong muốn.

Hướng dẫn thả giống để nuôi tôm gan ruột tốt & đạt đầu con

Thả giống là một trong những bước đi đầu tiên để khởi động mùa vụ tôm nuôi, vì vậy khâu thả giống cũng cần được lưu tâm và đầu tư kỹ thuật hiệu quả nhất. Có một số chi tiết người tham gia nuôi tôm cần lưu ý khi thả giống như sau: vị trí thả giống thích hợp, thuần nước trước khi thả giống, chuẩn bị đón tôm giống hiệu quả,…

Vị trí thả giống thích hợp

Khi thả giống cần ưu tiên vị trí thả ở gần các con đường lớn, thuận lợi cho xe cơ giới qua lại vì như thế sẽ tối ưu thời gian, công sức cũng như nguồn nhân lực khi tiến hành thả giống. Đồng thời, vị trí thả giống cũng cần đảm bảo các yếu tố thủy lý quan trọng như hướng gió, mực nước, hàm lượng oxy hòa tan trong nước,…

Vị trí thả giống tôm cần nằm ở đầu gió để đảm bảo nguồn nước sạch, các chất bẩn không bám nhiều vào khu vực thả giống, tôm giống sau khi thả cũng phân tán đều và mạnh hơn so với hướng ngược gió.

Chia sẻ bí quyết nuôi tôm để gan ruột tốt & đạt đầu con 2

Chuẩn bị thả giống tốt để gan ruột tốt & đạt đầu con.

Thuần nước trước khi thả tôm giống

Cần biết rằng muốn nuôi tôm để gan ruột tốt & đạt đầu con, các chỉ số về nguồn nước trong ao nuôi là vô cùng quan trọng. Vì chất lượng cũng như các chỉ số nước ở trại giống với vị trí thả giống không giống nhau, luôn có sự chênh lệch nhất định về độ mặn, kiềm hay độ pH trong nước.

Sau khi chuẩn bị bể thuần nước, người tham gia nuôi tôm cần nhanh chóng kiểm tra và so sánh các chỉ số nước giữa nước trại giống với nước bể thả. Tùy thuộc vào sức khỏe cũng như độ chênh lệch chỉ số giữa hai môi trường nước, bà con nông dân sẽ điều chỉnh tốc độ bơm nước từ bể thả giống vào bể thuần – giúp cân bằng dần các chỉ số quan trọng của môi trường nước.

Chuẩn bị đón tôm giống hiệu quả

Quá trình chuẩn bị đón tôm giống ở vào giai đoạn gần cuối, quyết định phần lớn hiệu quả của quy trình thả tôm giống. Cần tính toán và phân bổ thời gian, nguồn lực hợp lý tùy vào số lượng cùng với quy mô thả tôm giống.

Chia sẻ bí quyết nuôi tôm để gan ruột tốt & đạt đầu con 3

Ngoài việc chuẩn bị bể thuần, người tham gia thả tôm giống còn cần chuẩn bị các khung tre giúp cố định tôm nếu thả thẳng. Lưu ý chuẩn bị trước một số lượng dưỡng chất, vitamin cần thiết để bổ sung ngay lập tức sau khi thả giống. Giúp tôm giống hạn chế tình trạng bị sốc, stress dễ dẫn đến suy giảm tỉ lệ tôm sống. Đồng thời chuẩn bị một số công cụ cần thiết để kiểm tra pH, kiểm tra độ kiềm trong suốt quá trình sau thả giống.

Hướng dẫn bảo vệ gan tụy tôm giống

Gan tụy nằm ở tuyến giữa của hệ tiêu hóa tôm giống, là vị trí đảm nhận nhiều vai trò quan trọng trong quá trình sinh trưởng, phát triển của tôm nhưng đồng thời cũng là chi tiết dễ mang lại dịch bệnh không mong muốn trên tôm giống.

Chia sẻ bí quyết nuôi tôm để gan ruột tốt & đạt đầu con 1

Bảo vệ gan tụy tốt sẽ giúp hiệu quả nuôi thả tôm giống cải thiện.

Khi gan tụy tôm giống mắc bệnh sẽ để lại nhiều rủi ro khó lường như giảm sức khỏe tôm, ảnh hưởng khả năng tiêu hóa, suy giảm khả năng chống độc của tôm,… dẫn đến tôm giống bị stress, suy yếu hay thậm chí là chết hàng loạt. Một số giải pháp bảo vệ gan tụy, giúp người nuôi tôm để gan ruột tốt & đạt đầu con như sau:

  • Sử dụng hệ thống tuần hoàn khép kín nhằm hạn chế ô nhiễm
  • Loại bỏ mầm bệnh bằng cách khử trùng bằng clo, ozone,…
  • Thiết lập quần thể vi sinh cân bằng trong ao nuôi tôm
  • Thường xuyên theo dõi và đánh giá các chỉ số trong ao
  • Tôm bố mẹ không có EMS để hạn chế tình trạng EMS ấu trùng

Trên đây là một số bí quyết nuôi tôm để gan ruột tốt & đạt đầu con, giúp bà con nông dân cùng với các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp thuỷ sản trong và ngoài nước nâng cao hiệu suất mùa vụ của mình.

Bên cạnh đó, chất lượng con giống cũng là yếu tố quan trọng không thể bỏ lỡ. Hãy gọi ngay đến số Hotline 0906 68 68 68 để được tư vấn miễn phí về tôm giống, kỹ thuật nuôi nâng cao hiệu suất cho vụ mùa và nhận những ưu đãi hấp dẫn từ Tôm giống Nam Miền Trung.

Share this post

Back to Bài viết
Kính mời Anh/Chị tham gia nhóm

Giải Pháp Nuôi Tôm Thành Công

Trên ứng dụng Zalo
Tập đoàn Nam Miền Trung với mong muốn tạo ra một môi trường trao đổi thông tin, nơi mọi thành viên có thể chia sẻ kiến thức, trao đổi về các vấn đề liên quan đến tôm giống, kĩ thuật nuôi,... Chúng tôi sẽ có những chuyên viên kĩ thuật, kinh doanh dày dạn kinh ngiệm để tư vấn cho Anh/Chị khi cần.
close-link
contact-page